Cách Viết Sổ Quỹ Tiền Mặt Không Phải Ai Cũng Biết

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn, quảng cáo' bắt đầu bởi sotayxuyenviet, 21/6/19.

 1. 622
  0
  16
  sotayxuyenviet

  sotayxuyenviet New Member

  Bài viết:
  622
  Đã được thích:
  0
  Đối với các bạn làm trong ngành kế toán chắc hẳn sẽ biết đến việc ghi sổ quỹ tiền mặt bằng tay, việc làm này giúp các bạn có thể lưu lại những chi tiêu hàng ngày một cách chi tiết và chính xác nhất có thể. Không chỉ vậy, các sổ quỹ tiền mặt thường được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh để tiến hành lưu lại tất cả chi tiêu hàng ngày. Với sự tiện ích như vậy, người ta thường sử dụng sổ quỹ tiền mặt trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, bạn đã biết cách viết sổ quỹ tiền mặt bằng tay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

  Sổ Quỹ Tiền Mặt Là Gì
  Đây là loại sổ dùng cho thủ quỹ hoặc kế toán tiền mặt, thường sử dụng nhiều trong các công ty, doanh nghiệp hay những hộ kinh doanh. Loại sổ này thường phản ánh tình hình thu chi sử dụng quỹ tiền mặt bằng tiền Việt Nam. Sổ quỹ tiền mặt được ứng dụng khá phổ biến hiện nay giúp làm giảm bớt gánh nặng công việc cho các kế toán công ty.

  Cách Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Bằng Tay
  Để có thể ghi chính xác sổ quỹ tiền mặt bằng tay, các bạn cần biết cấu trúc và hướng dẫn ghi sổ như sau:

  Số Thứ Tự Dòng (STT)
  Đây là cột đầu tiên các bạn sẽ thấy trong bảng sổ ghi quỹ tiền mặt. Số thứ tự được tính theo 1, 2, 3, 4, 5,… Hầu hết đều là số tiến, mỗi một dòng nội dung tương đương với một số. Một dòng chỉ ghi 1 số tránh trường hợp ghi là 1 + 2 sẽ ảnh hưởng tới việc tính toán quỹ.

  Ngày Tháng Của Chứng Từ (Ngày Tháng)
  Trong cột này các bạn cần ghi đầy đủ các thông tin có liên quan đến ngày tháng nhận chứng từ. Phần ngày tháng này phải ghi chính xác đến từng ngày tránh sự nhầm lẫn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình quyết toán quỹ sau này.

  [​IMG]

  Số Hiệu Chứng Từ Phiếu Thu
  Thường trên các phiếu thu sẽ có số hiệu. Các bạn điền chính xác số hiệu này là được.

  Số Hiệu Chứng Từ Là Phiếu Chi
  Tương tự như số chứng từ phiếu thu, các bạn cũng cần điền đầy đủ và chính xác số hiệu trên phiếu chi và đúng cột phiếu chi.

  Số Hóa Đơn GTGT
  Mục này gồm có ký hiệu và số hóa đơn. Các bạn điền chính xác tránh nhầm lẫn từ hóa đơn GTGT sang hóa đơn TTĐB.

  Diễn Giải
  Phần này các bạn tóm tắt nội dung nghiệp vụ kinh tế phái sinh. Miêu tả chính xác những nội dung này bằng từ ngữ gãy gọn, dễ hiểu, tránh gây hiểu lầm.

  TK Đối Ứng
  Số hiệu tài khoản đối ứng với tài khoản tiền mặt hiện có.

  Nợ Và Chi
  Nợ là số tiền thu vào và chi là các khoản mà công ty hay doanh nghiệp phải bỏ ra.

  Số Tồn
  Số tiền còn lại sau mỗi nghiệp vụ thu chi. Thường số tồn sẽ là số tiền tồn kỳ trước. Bạn sẽ phải điền số tiền tồn còn lại này vào ô bên cạnh.

  Tổng Số Tiền Thu Vào Và Chi Ra Trong Kỳ
  Căn cứ theo các bước tính toán, các bạn sẽ biết được tổng số tiền thu vào và chi ra trong kỳ. Điều này sẽ phản ánh các mức thu chi của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra các phán đoán có liên quan đến quỹ tiền của công ty.

  Số Tiền Còn Lại Cuối Kỳ
  Sau khi trừ đi tất cả các khoản đã chi ra còn bao nhiêu thì chính là khoản còn lại cuối kỳ. Dựa trên số tiền này doanh nghiệp sẽ đưa ra những dự toán trong các kỳ tiếp theo.

  Cách ghi sổ quỹ tiền mặt bằng tay không hề quá khó đối với các bạn mới bắt đầu. Đây là một trong những nghiệp vụ cần thiết đối với những bạn kế toán hiện nay. Cần phải nắm chắc cách ghi sổ quỹ tiền mặt bằng tay, tránh trường hợp nhầm lẫn các mục cho nhau, gây ảnh hưởng không tốt đối với vấn đề tai chính của công ty.

  Đồng thời, dựa trên các bước kê khai này người ta có thể biết được những thông tin cần thiết về hạch toán doanh nghiệp và các công ty. Tình hình tài chính tốt khi chi ít thu nhiều và ngược lại nếu không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới các kế hoạch trong tương lai của công ty.

  [​IMG]

  Đơn Vị In Sổ Quỹ Tiền Mặt
  Sổ Tay Xuyên Việt là một trong những văn phòng phẩm cần thiết của các công ty, doanh nghiệp nên nhu cầu sử dụng sổ tay thường rất cao. Xưởng sản xuất sổ tay Xuyên Việt đảm bảo mang đến cho các bạn chất lượng sổ quỹ tốt nhất, theo đúng chuẩn form thông thời. Đồng thời, công ty có nhận in số lượng lớn, in theo yêu cầu riêng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các hầu hết các doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây luôn là đơn vị đáng tin cậy cho các bạn có nhu cầu in ấn bất kỳ sản phẩm gì.

  Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0936 246 191
  • Website: https://sotaygiare.vn
  • Email liên hệ: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh
  Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết cách ghi sổ quỹ tiền mặt bằng tay đơn giản và chính xác. Dựa theo những mục cần điền, các bạn sẽ nổi bật các thông tin doanh nghiệp cần quan tâm. Đồng thời đây còn là cách để doanh nghiệp tự cân đối tình hình tài chính của mình.

  Nguồn: sotaygiare.vn/cach-ghi-so-quy-tien-mat-bang-tay-khong-phai-ai-cung-biet
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!