Câu hỏi thường gặp về máy bơm nước thải

Thảo luận trong 'Điện tử gia dụng khác' bắt đầu bởi dailymaylanh, 31/5/24.

 1. 1,614
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,614
  Đã được thích:
  1
  Câu hỏi thường gặp về máy bơm nước thải
  Nguyên nhân máy bơm nước thải không xả nước là gì?
  1. Máy bơm nước thải không thể bơm nước và có khí trong đường ống dẫn nước và thân máy bơm.
  - Máy bơm hút chìm không được đổ đầy nước trước khi khởi động. Đôi khi có vẻ như nó chứa đầy nước và tràn ra từ các lỗ thông hơi. Tuy nhiên, trục bơm không quay để xả hết không khí dẫn đến còn sót lại một ít không khí trong đường ống dẫn nước vào hoặc thân máy bơm.

  - Độ dốc đoạn ống nước nằm ngang tiếp xúc với máy bơm phải nhỏ hơn 0,5% so với hướng dòng chảy. Việc kết nối với đầu vào máy bơm nước là cao nhất nhưng chưa hoàn thiện. Nếu nghiêng lên trên, không khí sẽ ngưng tụ trong ống hút. Điều này sẽ làm giảm độ chân không của đường ống nước và máy bơm nước và ảnh hưởng đến tốc độ hút nước.
  - Vỏ bơm nước bị mòn do sử dụng lâu ngày hoặc rò rỉ nước vào buồng bơm. Điều này khiến một lượng lớn nước tràn vào khe hở giữa vòng đệm và ống bọc trục bơm. Không khí bên ngoài đi vào máy bơm qua các lỗ này.
  - Do tiếp xúc với nước lâu ngày nên thành ống bị ăn mòn, xuất hiện các lỗ thủng ở đường ống đầu vào. Sau khi máy bơm nước hoạt động, mực nước tiếp tục giảm xuống. Khi các lỗ nhỏ này tiếp xúc với mặt nước, không khí sẽ đi vào đường ống nước từ các lỗ nhỏ.
  - Có vết nứt ở khuỷu ống dẫn nước vào và có khe hở nhỏ giữa ống dẫn nước vào và máy bơm. Điều này làm cho không khí đi vào đường ống nạp.
  2. Lưu lượng máy bơm nước thải quá thấp
  -Yếu tố con người: Một số người dùng lắp đặt động cơ khác mà không được phép, gây hư hỏng động cơ ban đầu, dẫn đến dòng chảy thấp, công suất nâng thấp, thậm chí không thể cung cấp nước.
  - Hư hỏng cơ học đối với bản thân máy bơm: đai ốc bắt chặt giữa cánh quạt và trục bơm bị lỏng hoặc trục bơm bị biến dạng, cong khiến cánh bơm dịch chuyển, cọ xát trực tiếp vào thân bơm hoặc làm hỏng ổ trục. Có thể giảm tốc độ bơm;
  - Lỗi bảo dưỡng động cơ: Động cơ mất từ tính do cháy dây quấn hoặc thay đổi số vòng dây quấn. Kích thước dây và hệ thống dây điện trong quá trình sửa chữa hoặc việc không tháo rời hoàn toàn các bộ phận trong quá trình sửa chữa cũng có thể khiến tốc độ bơm thay đổi.

  Xem >>> Bình tích áp


  3. Chiều dài ống bơm quá lớn
  Một số nguồn nước sâu và một số tương đối bằng phẳng. Bỏ qua phạm vi hút nước cho phép của máy bơm nước sẽ dẫn đến lượng nước hút được ít hoặc không có. Mức độ chân không có thể được cài đặt ở đầu vào của máy bơm, giới hạn phạm vi hút của chân không tuyệt đối ở độ cao nâng khoảng 10m. Và máy bơm không thể được đặt ở chế độ chân không tuyệt đối. Ngoài ra, nếu độ chân không quá lớn, nước trong máy bơm sẽ dễ dàng bốc hơi, không có lợi cho hoạt động của máy bơm. Vì vậy, mỗi bơm cam có hành trình hút tối đa cho phép, thường là 3-8,5m. Khi lắp đặt máy bơm nước, hãy tránh những hình ảnh đơn giản.
  4. Thất thoát năng lượng quá mức trong đường ống đầu vào và đầu ra
  Một số người dùng đã đo và nhận thấy rằng ngay cả khi khoảng cách thẳng đứng từ bể nước hoặc tháp nước đến mặt nước nhỏ hơn một chút so với đầu bơm thì đầu bơm vẫn nhỏ hoặc tổn thất điện trở đường ống quá lớn. Nguyên nhân thường là do đường ống quá dài, có quá nhiều khuỷu và lực cản dòng chảy trong đường ống quá lớn. Nói chung, sức cản của khuỷu tay 90 độ lớn hơn sức cản của khuỷu tay 120 độ. Độ suy giảm đầu của mỗi khuỷu tay 90 độ là khoảng 0,5-1m và sức cản của mỗi đoạn ống 20m có thể đạt tới khoảng 1m.
  5. Ảnh hưởng của các yếu tố khác
  - Van đáy thường không mở được do để máy bơm quá lâu và gioăng van đáy bị kẹt. Van đáy không có gioăng sẽ bị rỉ sét.
  - Van đáy bị tắc, hoặc van đáy bị tắc do cặn tiềm ẩn trong nước.
  - Cánh bơm bị mòn nặng theo thời gian, cánh bơm sẽ bị mòn và ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.
  - Hư hỏng hoặc tắc nghẽn các cổng hoặc van một chiều có thể dẫn đến giảm lưu lượng hoặc thậm chí hỏng bơm;
  - Đường ống thoát nước bị rò rỉ cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng dâng, hạ nước.

  Xem thêm >>> Máy bơm tăng áp


  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM
  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!