Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi MediaViHoth, 18/5/24.

 1. 40
  0
  6
  MediaViHoth

  MediaViHoth Active Member

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  công cụ trục U Axis trên trọng điểm gia công CNC là một phần quan trọng trong quy trình phân phối và gia công kim khí. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về bí quyết tiêu dùng tính năng U Axis trên trọng tâm gia công CNC.

  Trục U Axis trên trọng điểm gia công CNC
  các trung tâm gia công truyền thống sở hữu ba trục tuyến tính—X, Y và Z. Nếu như máy được trang bị thêm những trục thì chúng thường là những trục quay (A, B và/hoặc C). 1 Trục tuyến tính bổ sung sản xuất một số khả năng vận dụng rất độc đáo thường được gọi là trục U. Trục U cho phép công cụ cắt (thường là phương tiện dạng dao móc lỗ) di chuyển theo hướng vuông góc có tuyến phố tâm trục chính. Điều này cho phép con đường kính được gia công bằng dụng cụ đổi thay trong công đoạn vận hành.

  dù rằng bản vẽ trong Hình là thể hiện khá thô sơ về dụng cụ trục U Axis, hoạt động bên trong của phương tiện này thường khá phức tạp. Ít nhất 1 số bộ phận tạo nên trục U thực sự nằm bên trong cán dao. Do tránh về ko gian và tùy thuộc vào kích thước của công cụ, khoảng cách thức vận động trục U hơi ngắn—thường dưới một inch.

  Khả năng thay đổi tuyến đường kính được gia công trong thời kỳ gia công mang 2 áp dụng chính. Trước hết can hệ đến kích thước giữ khi khoan lỗ. Như bạn đã biết, những dao doa truyền thống phải được điều chỉnh bằng tay. Trong giai đoạn thiết lập, người thiết lập thường đặt dao móc lỗ dưới kích thước nhỏ hơn, thử gia công một lỗ, đo lỗ và điều chỉnh lại dao móc lỗ dựa trên phép đo. Việc gia công thử lỗ này có thể phải được lặp lại phổ thông lần trước lúc lỗ đạt kích thước mong muốn. Trong công đoạn cung ứng, do thanh móc lỗ có tín hiệu bị mòn nên lỗ sẽ nhỏ hơn và cần phải điều chỉnh tay chân dao móc lỗ. Sau ấy, lúc dao móc sử dụng lâu bị cùn đi và được thay thế, đa số giai đoạn phải được lặp lại. Dao móc lỗ bình thường số đông chiếc bỏ khả năng vận hành hoàn toàn ko cần giám sát.

  Trong danh mục áp dụng trước tiên dành cho trục U này, người dùng chỉ thuần tuý là sở hữu được khả năng thực hiện thao tác không cần giám sát đối mang các nguyên công móc lỗ quan trọng (và/hoặc giúp điều chỉnh kích thước lỗ dễ dàng hơn có nguyên công sở hữu giám sát). Vì đường kính của lỗ được gia công hiện với thể lập trình được nên kích thước lỗ mang thể được điều chỉnh tiện lợi (và tự động). Kiểu định cỡ tự động tương tự hiện đang được thực hành cho các công cụ khác giờ đây với thể được thực hiện cho những dao móc lỗ.

  ứng dụng thứ 2 cho trục U phức tạp hơn và đề nghị hành trình trục U to hơn nhiều. Đường viền lỗ phải được gia công trong trọng tâm gia công, mặc dù điều này với thể trông giống áp dụng trung tâm nhân thể hơn. Chiếc lỗ này được gia công bình thường bằng phương tiện với dạng đặc biệt.

  Về thực chất, trục U Axis cho vận dụng này mang đến cho trung tâm gia công khả năng gia công các các con phố biên dạng thường được gia công trong các trọng điểm một thể.

  Xem thêm:

  Tuyển đối tác và đại lý phân phối bản quyền SolidCAM chính sách tốt

  SolidCAM 2023 – U-Axis support
  • Là kiểu gia công mới “Sub Linear Axis” với thể hoạt động cùng lúc hoặc index.
  • Tool vector cho dao được tính toán là vector định hướng theo trục như vectơ pháp tuyến của mặt phẳng.
  • Điểm Cutting Point của dao dùng để định vị điểm cắt đến tâm quay tương tự như xác định trên Turning Axis.
  ViHoth – Đại lý SolidCAM xịn, uy tín
  ViHoth tự hào là đại lý chính thức của SolidCAM tại Việt Nam. Phân phối cho người mua những biện pháp CAM bản quyền xịn mang mức giá hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong ngành nghề gia công. Lực lượng kỹ thuật được huấn luyện chuyên sâu về phần mềm, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề can hệ đến triển khai và sử dụng SolidCAM. Đảm bảo sự hoạt động ổn định và tối ưu cho hệ thống gia công. Bên cạnh việc cung ứng sản phẩm, ViHoth cũng phân phối những khóa huấn luyện SolidCAM nhiều năm kinh nghiệm, bài bản. Mang nội dung giáo trình tiêu chuẩn, giảng sư giàu kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp học viên sử dụng thuần thục phần mềm, đáp ứng thấp cho nhu cầu công việc.

  Bài viết trên đã chia sẻ các thông tin cơ bản về trục U Axis trên trọng điểm gia công CNC và một số điểm đặc trưng của tính năng U Axis trong SolidCAM 2023. Nếu như bạn muốn Phân tích thêm về tính năng này hay cần tương trợ về công nghệ hãy liên hệ mang ViHoth Solutions qua hotline 0961235303 hoặc email [email protected] để được tương trợ.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!