Đặc điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm

Thảo luận trong 'Tủ lạnh, điều hòa, nóng lạnh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 20/6/20.

Tags:
 1. 1,563
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,563
  Đã được thích:
  1
  Hệ thống máy lạnh trọng điểm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm kết hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho ắt các khu vực trong toà nhà. Hệ thống điều hoà trung tâm dùng nước làm tác nhân lạnh phê chuẩn hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn luận bàn nhiệt để làm lạnh không khí.

  Xem >>> Đổi máy lạnh cũ lấy mới

  Hệ thống máy lạnh trung tâm bao gồm các phần chính:

  Máy lạnh trọng tâm (CHILLER): Là thiết bị sản xuất ra nước lã qua hệ thống đường ống dẫn cung cấp cho các dàn bàn thảo nhiệt lắp đặt trong các không gian điều hoà để làm lạnh không khí.

  Các dàn bàn luận nhiệt (FAN COIL UNITs – FCUs): Là các thiết bị đặt tại các khu vực cần điều hoà (công suất các dàn luận bàn nhiệt được chọn dựa vào công suất lạnh yêu cầu của phòng mà lắp các loại khác nhau), tại đây nước lã từ máy lạnh đi qua dàn lạnh để thảo luận nhiệt với không khí trong phòng và thực hành chức năng làm lạnh.

  Tháp giải nhiệt và bơm nước: thực hiện chức năng phóng thích năng lượng nhiệt của bình ngưng (máy lạnh) sau khi máy lạnh thực hiện công làm lạnh nước trong bình bay hơi.

  Hệ thống đường ống và bơm nước cấp lạnh: Là hệ thống phân phối nước lã từ máy lạnh trung tâm đến các dàn đàm đạo nhiệt FCU.

  Hệ thống đường ống phân phối không khí lạnh: Là hệ thống phân phối không khí lạnh từ các FCU qua các miệng thổi tới các khu vực cần điều hoà.

  Hệ thống điện điều khiển: Là hệ thống điều khiển khống chế liên động các thiết bị trong hệ thống (Máy lạnh, FCU, Bơm nước và tháp giải nhiệt)

  [​IMG]

  Xem >>> http://maylanhgiasi.com/may-lanh-2hp-inverter

  Đặc điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm này:

  – Máy lạnh trọng tâm có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn bàn thảo nhiệt được đặt trong các phòng điều hoà (thường ngày là các loại dàn đặt trong trần giả và được phân phối không khí lạnh chuẩn y đường ống gió và các cửa thổi đặt trong trần), hệ thống đường ống nước lã phân phối cho các dàn đàm đạo nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả cho nên việc lắp đặt hệ thống không làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của công trình.

  – Việc cấp lạnh được thống qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hoà do đó việc bố trí các miệng thổi để bảo đảm khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.

  – Đối với hệ thống trọng điểm việc cấp bổ xung khí tươi rất đơn giản bằng cách duyệt hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU. (điều này đối với các máy cục bộ khó có thể thực hành được).

  – Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

  – Hệ số tiêu thụ điện năng thấp hơn nữa khả năng điều chỉnh công suất của hệ thống tốt do đó trong quá trình vận hành máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh công suất máy nén để đảm bảo giảm tối thiểu chi phí điện năng trong quá trình vận hành hệ thống. Điều này giảm đáng kể phí vận hành cho quơ hệ thống.

  – Độ bền và tuổi thọ cao (trên 15 năm)

  – Có dải công suất để chọn lọc rộng, có thể chọn loại máy với công suất thích hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở mang hệ thống dễ dàng.

  Xem thêm >>> máy lạnh giá gốc
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!