Hệ thống bơm chữa cháy hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện tử gia dụng khác' bắt đầu bởi dailymaylanh, 8/6/24.

 1. 1,614
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,614
  Đã được thích:
  1
  Hệ thống bơm chữa cháy hoạt động như thế nào?
  Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy bơm chữa cháy
  – Hệ thống vận hành thủ công: các thao tác khởi động và vận hành đơn giản chỉ được thực hiện thủ công thông qua tủ điều khiển.

  Xem >>> giá máy bơm PCCC

  – Hệ thống tự động: chế độ cài đặt (tùy theo công trình, tường chống cháy hay tự động, rơ-le áp suất được lắp đặt theo yêu cầu cụ thể, mức áp suất cụ thể như sau.)
  – Đặt áp suất lâu dài của hệ thống chữa cháy ở mức 7bar. Khi áp suất trong đường ống đạt đến mức này thì máy bơm sẽ không hoạt động.
  Điện áp giảm xuống 6 bar (do rò rỉ đường ống hoặc tổn thất áp suất nhỏ): bơm bù hoạt động. Khi máy bơm chạy, áp suất lại tăng lên và khi đạt 7 bar thì bơm bù sẽ ngừng bù. Một số công trình lắp đặt thêm bình áp lực nhằm giúp bù áp cho máy bơm, giúp máy bơm vận hành ổn định hơn.
  – Nếu áp suất giảm 5bar (có thông báo tường lửa đã mở vòi chữa cháy hoặc hệ thống phòng cháy chữa cháy, lúc đó không đáp ứng được lưu lượng bơm bù khiến áp suất giảm nhanh xuống dưới 5bar): chạy chính đường ống. Máy bơm hoạt động đồng thời với máy bơm bù áp đảm bảo lưu lượng nước chữa cháy cần thiết (tùy theo từng cá nhân).
  – Trong quá trình chữa cháy, nếu máy bơm điện đang chạy nhưng máy bơm có sự cố hoặc mất điện thì thay máy bơm dự phòng và bắt đầu cho chạy máy bơm điện diesel. Đây là lý do tại sao bơm nhiên liệu sử dụng bơm dự phòng.

  Xem >>> bơm bù áp PCCC

  – Sau mỗi đám cháy, van sen tường đóng lại, hệ thống điều khiển tự động trên hạt dừng, áp suất lên đường ống tăng lên 7 bar, máy bơm không có áp suất tương ứng ngừng hoạt động.
  Bảng điều khiển được thiết kế để phục vụ công suất bơm và bao gồm bộ khởi động, bảo vệ động cơ, phao báo mực nước (thường chỉ báo mức nước nông trong bể, hiếm khi dừng để cảnh báo máy bơm khi sự cố phải do máy bơm). Ưu tiên phòng cháy chữa cháy thay vì bảo vệ máy bơm chữa cháy chạy khô, đèn báo cháy, v.v... và kết nối tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi để vận hành điều khiển máy bơm ở chế độ tự động (rơ-le, hệ thống báo cháy, hệ thống phun nước..., nhấn... Nhìn chung, tùy vào từng dự án mà có thiết kế phù hợp.
  Cấu trúc của hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm:
  – 1 máy bơm chữa cháy chính (thường dùng điện).
  – 1 máy bơm dự phòng có công suất tương đương (chạy bằng xăng hoặc diesel).
  – 1 bơm bù áp, 1 bình tích áp.
  - Tủ điều khiển.
  – Kết nối thiết bị và phụ kiện điều khiển.
  – Khi áp suất trong hệ thống giảm đến một ngưỡng nhất định thì máy bơm chữa cháy bắt đầu hoạt động. Khi một hoặc nhiều đầu phun nước chữa cháy tiếp xúc với nhiệt độ thiết kế và bật lên, áp suất trong hệ thống phun nước giảm đáng kể khiến áp suất hệ thống chính giảm xuống khiến máy bơm phải hoạt động.

  Xem thêm >>> Máy bơm chìm

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM
  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!