Lắp đặt máy bơm tăng áp cho gia đình

Thảo luận trong 'Điện tử gia dụng khác' bắt đầu bởi dailymaylanh, 13/6/24.

 1. 1,614
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,614
  Đã được thích:
  1
  Lắp đặt máy bơm tăng áp cho gia đình
  Hệ thống máy bơm tăng áp nước hoạt động như thế nào?
  Có vẻ như hầu hết mọi người không quan tâm nhiều đến áp lực nước. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc thay đổi hoặc áp lực nước thấp là vấn đề đau đầu phải giải quyết hàng ngày. Áp suất thấp có thể gây ra lưu lượng nước thấp tại một hoặc nhiều thiết bị cấp nước trong nhà bạn. Nước không chảy ra ngoài như mong đợi, có thể cản trở và làm gián đoạn các công việc hàng ngày như rửa bát, sử dụng máy giặt hoặc tắm. Trong trường hợp này tốt nhất nên chọn hệ thống máy bơm nước tăng áp để cải thiện.

  Xem >>> Máy bơm tăng áp gia đình

  Máy bơm tăng áp có tác dụng gì?
  Về cơ bản, hệ thống bơm tăng áp là hệ thống điều chỉnh lưu lượng trong thiết bị nước khi áp lực nước trong đường ống cấp nước sinh hoạt không đủ. Hệ thống máy bơm tăng áp nước bao gồm một bình giãn nở và một máy bơm nước. Bình xăng được lót bằng các tấm túi khí. Khi nước được hút vào bình giãn nở với sự trợ giúp của máy bơm, máy bơm sẽ nén không khí bên trong bàng quang, tạo ra áp suất cao để đẩy nước. Khi nước rời khỏi bể, dòng nước ở mức áp suất mong muốn sẽ được tạo ra.

  Thông thường có 2 loại hệ thống máy bơm tăng áp nước sinh hoạt:
  - Bình thường: Vận hành turbo tăng áp bằng tay thường được kích hoạt bằng cách mở/điều khiển bằng tay.
  - Loại tự động: Chỉ cần áp lực nước thấp hơn giới hạn cài đặt nhất định thì máy sẽ tự động bắt đầu chạy theo yêu cầu.
  Bạn có thể sử dụng máy tăng áp nước thủ công hoặc tự động tùy theo tình hình tài chính của mình. Bộ tăng áp thủ công ít tốn kém hơn và cung cấp nhiều khả năng kiểm soát hơn hệ thống tăng áp lực nước tự động.

  Khi nào nên mua máy bơm tăng áp?
  Nếu áp lực nước từ nguồn nước chính không đủ cho sinh hoạt thì nên lắp đặt máy bơm tăng áp. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ người sử dụng nước nào trong tòa nhà/nhà nhận được áp lực nước dưới 50 psi thì cần phải lắp đặt hệ thống bơm tăng áp.
  Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không có chuyên môn để đo áp lực nước vòi tại chỗ. Hầu hết các chủ nhà sẽ tự đưa ra quyết định về việc có cần lắp đặt máy bơm tăng áp lực nước hay không dựa trên bằng chứng cảm quan. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bồn tắm của mình mất quá nhiều thời gian để đầy nước hoặc vòi sen không đầy nước thì có lẽ bạn nên kiểm tra hệ thống ống nước của mình và xem xét hệ thống bơm tăng áp.

  Xem >>> Giá máy bơm Ebara

  Hệ thống đường ống và máy bơm tăng áp
  Hệ thống đường ống và hệ thống bơm tăng áp có thể không được lắp đặt cùng lúc nhưng về mặt kỹ thuật, chúng không thể tách rời. Điều này là do cả hai đều cần hỗ trợ lẫn nhau và kích thước của đường ống cũng ảnh hưởng đến áp suất. Nếu bạn đã lắp đặt mạng lưới đường ống tiêu chuẩn cho khu dân cư, việc quyết định mức áp suất cần thiết sẽ dễ dàng hơn.
  Khi lắp đặt hệ thống tăng áp, hãy đảm bảo rằng áp suất đầu ra vẫn nằm trong phạm vi tối đa cho phép. Cụ thể hơn, áp lực nước không được vượt quá 75 đến 80 psi bên ngoài đường ống có nguy cơ bị hư hỏng.

  Van giảm áp
  Van giảm áp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn. Nước áp suất cao rời khỏi bể giãn nở có thể gây ra hiện tượng tăng áp suất tiềm tàng, có thể làm hỏng hệ thống đường ống và khiến thiết bị sử dụng nước gặp trục trặc. Van giảm áp đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa những tai nạn như vậy bằng cách kiểm soát và giải phóng áp suất nước thoát ra khỏi bể giãn nở.
  Để đảm bảo không xảy ra các rủi ro liên quan đến áp suất, người dùng cũng được khuyến cáo lắp đặt van giảm áp trong hệ thống bơm tăng áp.

  Được lắp đặt bởi kỹ thuật viên có tay nghề cao
  Bất kỳ dự án nào liên quan đến việc lắp đặt hệ thống bơm tăng áp đều cần có sự tham gia chuyên môn của kỹ thuật viên. Tất cả việc lắp đặt và mở rộng đường ống phải được đại diện của nhà cung cấp nước kiểm tra. Mục đích của loại kiểm tra này là để đảm bảo rằng mọi thứ đều nằm trong thông số kỹ thuật và an toàn khi sử dụng.
  Tóm lại: hệ thống máy bơm tăng áp tại nhà là một trong những món quà tuyệt vời mà công nghệ máy bơm đã mang lại cho xã hội hiện đại. Nhờ hệ thống tăng áp nước, hầu hết các vấn đề về nước khiến người dùng đau đầu đều được giải quyết. Tuy nhiên, việc tiếp tục gia tăng áp lực phải phù hợp với tình hình

  Xem thêm >>> May thoi khi

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM
  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!