Mối liên hệ giữa huyệt trường cường và thượng mã phong

Thảo luận trong 'Sức khỏe, làm đẹp' bắt đầu bởi lechikien, 11/6/24.

 1. 98
  0
  6
  lechikien

  lechikien Active Member

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Thượng mã phong là một tình trạng khẩn cấp có thể đe dọa tính mạng, xuất hiện ở nam giới trong quá trình quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ nắm vững một số kiến thức cần thiết và biết cách xác định cũng như tác động lên huyệt trường cường, người nam sẽ nhanh chóng hồi phục và trở lại trạng thái bình thường.

  Huyệt trường cường nằm ở vị trí nào?
  Huyệt trường cường nằm ở vị trí rất khó quan sát. Để tiếp cận được tới vị trí huyệt trường cường, cần chuẩn bị tư thế bệnh nhân một cách chuẩn xác và có khả năng duy trì ổn định.

  Huyệt trường cường thuộc đường giữa của cơ thể nhưng khá kín đáo. Người bệnh phải nằm nghiêng và co đầu gối gập sát vào thân mình mới có thể bộc lộ ra huyệt trường cường (trung điểm đoạn thẳng nối giữa đầu xương cụt và hậu môn).

  Tác dụng huyệt trường cường như thế nào?
  Trong lý thuyết Y Học Cổ Truyền, huyệt trường cường được xem như là một điểm tập trung năng lượng thứ 4 của quỹ đạo vi mô.

  Tác dụng huyệt trường cường là tham gia trong điều chứng trị tiêu chảy, phân có máu, trĩ, sa trực tràng, táo bón, đau thắt lưng, động kinh và điều trị rối loạn chức năng tình dục ở nam - nữ.

  Chứng thượng mã phong là gì?
  Thượng mã phong là gì? Thượng mã phong là tình trạng đột tử khi giao hợp xảy ra ở nam giới. Những người nam có khả năng gặp phải biến cố thượng mã phong nếu cơ địa đã có sẵn các yếu tố nguy cơ như bệnh lý tim mạch.


  Chính chức năng tim mạch không đảm bảo, đồng thời sinh hoạt tình dục là một hoạt động gắng sức cao độ, lúc này, hệ thống thần kinh tự chủ bị kích thích quá mức. Hệ quả là người bệnh dễ gặp biến cố đột tử bởi các nguyên nhân như: Nhồi máu cơ tim cấp, xuất huyết não, tim - phổi bị chèn ép, thuyên tắc phổi, hội chứng mạch vành cấp, tụt huyết áp...


  Trong tình huống này, nếu người nữ không được trang bị các kiến thức nhất định để ứng phó kịp thời, người nam rất dễ nguy kịch đến tính mạng. Ngược lại, nhận ra các triệu chứng gợi ý đến thượng mã phong và biết tác dụng của huyệt trường cường, người bệnh sẽ nhanh chóng được cứu sống.

  Tác dụng của huyệt trường cường đối với chứng thượng mã phong như thế nào?
  Khi nhận thấy người nam đang quan hệ tình dục và có các biểu hiện như đột ngột mất tri giác, da niêm tím tái, toàn thân lạnh, trụy tim, mạch không bắt được hay yếu, co giật, ngưng thở... thì cần lập tức cấp cứu. Các biện pháp ấn tim và hà hơi thổi ngạt cơ bản có thể hồi sinh được người bệnh qua cơn nguy kịch.

  Tuy nhiên, theo lý thuyết của Y Học Cổ Truyền, dựa trên tác dụng của huyệt trường cường, người nam có thể hồi phục nếu người nữ biết thực hiện những điều sau đây:
  • Đầu tiên, điều kiện tiên quyết là người nữ phải giữ bình tĩnh, không hoảng loạn. Tạm thời không lấy dương vật của người nam ra khỏi âm đạo mà cần nhanh tay lấy một vật nhọn (như một chiếc kim khâu hay trâm cài tóc) châm vào huyệt trường cường. Để tác dụng của huyệt trường cường được phát huy hiệu quả, người nữ trước đó cần phải biết huyệt trường cường nằm ở vị trí nào.

  • Trường hợp không có vật nhọn bên cạnh, chỉ cần ấn mạnh với đầu ngón tay vào vị trí xác định huyệt trường cường. Ngoài ra, khi từ từ đỡ người nam nằm xuống giường thì có thể kết hợp thêm với thao tác bấm huyệt nhân trung. Vị trí của huyệt nhân trung là nằm trên đường giữa trước của cơ thể, vùng phía trên của bờ môi trên và là trung điểm của đoạn từ chân mũi đến viền môi trên. Huyệt đạo này có mối liên hệ với chức năng thức tỉnh nên phối hợp cùng tác dụng của huyệt trường cường sẽ giúp người nam mau tỉnh dậy. Sau đó, cần liên hệ các trung tâm y tế để được nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện để được thăm khám chuyên sâu hơn, tìm nguyên nhân và điều trị cần thiết.

  Việc phòng ngừa tránh xảy ra chứng thượng mã phong mới thực sự quan trọng. Để làm được điều này, tất cả các nam giới khi đến tuổi lập gia đình cần trang bị các kiến thức về sinh sản nhất định. Ngoài ra, luôn giữ một sức khỏe tốt, tập thể dục thường xuyên, tránh các yếu tố nguy cơ tim mạch như thuốc lá, rượu bia... Bên cạnh đó, giữ thói quen hoạt động tình dục đều đặn, tránh quá gắng sức hay thực hiện khi cơ thể đang mệt mỏi sẽ rất dễ mắc phải biến chứng.

  Xem thêm: https://bacsisinhly.net/nhuc-thung-dung-t6703.html

  Huyệt trường cường và thượng mã phong có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Việc nắm rõ cách xác định vị trí và công dụng của huyệt trường cường là cần thiết cho các bạn nam nữ trước khi bước vào đời sống hôn nhân, nhằm kịp thời xử lý khi gặp phải tình trạng thượng mã phong.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!