Nguyên lý hoạt động của bộ hút sâu cho giếng khoan

Thảo luận trong 'Máy bơm, máy phát điện' bắt đầu bởi dailymaylanh, 19/6/20.

Tags:
 1. 1,563
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,563
  Đã được thích:
  1
  Chọn máy bơm cho giếng khoan sâu hơn 30m

  Đối các loại giếng đào bình thường độ sâu max khoảng 20m trở lại đo đó chọn loại máy bơm nước cho giếng này không khó, vì phần đông các loại máy bơm thường ngày đều đáp ứng tốt với chiều sâu hút này.

  Xem >>> bơm hỏa tiễn

  Ngược lại đối với những giếng khoan thì độ sâu trên 30m là phổ thông, do đó lúc này không phải máy bơm nào cũng có thể hút được nước ở độ sâu này, hoặc hút được nước thì hiệu suất cũng không cao.

  Vậy chúng ta phải chọn máy bơm nào cho những giếng khoan có độ sâu trên 30m? Sau đây là các giải pháp dùng máy bơm cho các loại giếng như thế này

  1. Dùng máy bơm hỏa tiễn

  Máy bơm hỏa tiễn là loại máy bơm được chế tác với đặc điểm bên ngoài là hình trụ tròn với chiều dài từ 0.5 đến hơn 2m. Loại máy bơm này cũng là máy bơm kiểu ly tâm nhưng thường được thiết kế với nhiều tầng cánh do đó khả năng đẩy nước với cột áp rất cao (trên 100m), đây có thể là đặc điểm ưu việt nhất của dòng máy bơm này. Bên cạnh đó máy bơm hỏa tiễn khi làm việc được ngâm chìm hoàn toàn trong nước vì thế khả năng giải nhiệt tốt cũng như độ ồn của máy bơm hỏa tiễn – thả chìm giếng khoan là rất nhỏ.

  Một điểm trừ của loại máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn là đòi hỏi giếng khoan phải có kích tấc đường kính lớn (thường ngày tối thiểu là 114mm), giá thành có cao hơn các loại máy bơm thông dụng

  2. Dùng máy bơm giếng khoan đặt cạn thường nhật

  Máy bơm giếng khoan đặt trên cạn bình thường là loại máy bơm ly tâm 1 tầng cánh với khả năng hút hiệu quả với giếng có chiều sâu dưới 10m. Còn một số máy bơm đặt cạn được thiết kế với khả năng hút tốt hơn đối với giếng có chiều sâu ít hơn 30m. Vd như các loại máy bơm ly tâm 2 đâu.

  [​IMG]

  Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/bang-bao-gia-may-bom-app-taiwan-603.html

  3. Dùng máy bơm giếng khoan đặt cạn kết hợp bộ hút sâu.

  Đối với giếng khoan có đường kính ống nhỏ hơn 114mm chiều sâu hơn 15m thì cách hiệu quả nhất là dùng loại máy bơm ly tâm bình thường hay máy bơm 2 đầu phối hợp với bộ hút sâu. Vậy bộ hút sâu nó tương trợ máy bơm nước như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  Nguyên lý hoạt động của bộ hút sâu cho giếng khoan

  Một gioong cao su sẽ làm kín khoảng không giữa thành trong ống giếng và mặt ngoài ống hút ở vị trí mà từ đó nước có thể được hút lên. Một đường ống sẽ trích một phần nước từ đầu ra của bơm vào khoảng không này. Đường ống hút sẽ được lắp 1 van một chiều ngay bên dưới giong cao su. Một đoạn ống với miệng thu nhỏ và các khe hẹp thông với khoảng không phía trên của giong cao su.

  Khi máy bơm nước bắt đầu hoạt động thì sẽ xuất hiện một vòng tuần hoàn nước từ máy bơm vào phần trên ống giếng rồi qua các khe hẹp vào ống hút đi lên máy bơm. Khi dòng nước chạy qua miệng thu nhỏ của ống hút tại vị trí này sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai lên (chúng ta có thể quan sát hiện tượng này rưa rứa như ở bình sơn dùng khí nén, hoặc tuân theo nguyên lý bernoulli). Từ đó nước được đẩy lên cao và máy bơm dễ dàng hút được.

  Xem thêm >>> Máy bơm Ebara

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

  Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!