Rác thải sinh hoạt là gì? Cách xử lý rác thải sinh hoạt tốt nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Môi trường đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 23/11/20.

 1. 141
  0
  16
  pqmseo

  pqmseo Expired VIP

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Khái niệm Rác thải sinh hoạt là gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến đời sống và môi trường xung quanh? Có nhiều người không hiểu rõ và phân biệt được rác thải sinh hoạt là như thế nào và chúng có tác hại gì lúc thải ra môi trường. Để giải quyết được vấn đề này, Mua Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc sẽ giúp bạn hiểu hơn về rác thải sinh hoạt trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

  Rác thải sinh hoạt là gì?

  Rác thải sinh hoạt là là những chất không còn khả năng sử dụng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người, động vật. Rác thải sinh hoạt do con người thải ra nảy sinh từ những khu xử lý chất thải, hộ gia đình, sinh hoạt công cộng, bệnh viện… Chúng có thể là bao bì, nilon, trái cây hỏng, phần thừa rau củ quả, thức ăn thừa… Rác thải sinh hoạt tập trung lại và được vận chuyển tới khu vực xử lý trước lúc đưa ra môi trường hoặc tái chế. Nếu như không được xử lý đúng cách, chất thải sinh hoạt sẽ gây ô nhiễm môi trường.

  [​IMG]

  Tác hại của rác thải sinh hoạt

  Ô nhiễm môi trường nước

  Chất thải sinh hoạt khi không được xử lý kỹ lưỡng đã vội xả thải ra môi trường nước gây tác động khá nghiêm trọng tới hệ sinh thái sông ngòi và biển. Những sinh vật trong nước chết dần, ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là những quốc gia có hệ thống sông ngòi, kênh rạch và giáp biển như Việt Nam. Việc xả thải chất thải sinh hoạt. Theo chẩn đoán, Nếu ai sử dụng nước nhiễm độc này có khả năng gây ung thư gấp 9 lần bình thường. Không chỉ vậy, khi thải rác sinh hoạt ra ngoài hệ thống kênh rạch còn khiến thủy hải sản, tôm cá chết hàng loạt.

  [​IMG]

  Ô nhiễm không khí

  Chất thải sinh hoạt không chỉ ảnh hưởng tới môi trường nước mà còn khiến không khí bị ảnh hưởng nặng nề. Việc đốt rác thải không đúng phương pháp khiến hàm lượng khí CO2, S ra môi trường khiến không khí bị ô nhiễm. Khu vực bị ảnh hưởng rất nhiều nhất là khu vực tập kết rác hay khu vực tập trung rất nhiều khu dân cư.

  Ô nhiễm môi trường đất

  Bao nilon, hộp xốp, chai lọ thủy tinh… là các vật dụng rất phổ biến để chứa vật dụng hằng ngày của người dân. Tuy nhiên lúc xả thải ra môi trường và được chôn xuống lòng đất không khả năng tự phân hủy được. Bao nilon phải mất 500 năm mới phân hủy trong lúc hộp xốp mất 400 năm. Chưa kể đến các rác thải sinh hoạt này còn chứa đựng nhiều chất độc hại tiêu diệt các sinh vật trong lòng đất như giun, động vật không xương sống, ếch, nhái, vi sinh vật…. Từ ấy môi trường đất trở thành nghèo dinh dưỡng, giảm đa dạng sinh học.

  [​IMG]

  Ảnh hưởng tới cảnh quan

  Việc xả thải bừa bãi tác động đến môi trường sống xung quanh và làm mất tính thẩm mỹ cảnh quan khu dân cư. Bởi thế, bạn nên tuân thủ đúng việc bỏ rác đúng khu vực, không tự tiện vứt rác lung tung và độc đáo là nên phân loại rác chu đáo, cho ra túi riêng, cột kỹ trước khi đưa đi vứt.

  Cách xử lý rác thải sinh hoạt

  Thiêu đốt

  Việc thiêu đốt và chôn lấp rác thải sinh hoạt đã và đang được áp dụng nhiều. Khi rác thải được thiêu trong nhiệt độ từ 1.000 – 11.000 độ C sẽ phân hủy hoàn toàn thành tro, xỉ rồi tiến hành chôn lấp xuống dưới đất. Tuy vậy vì mức giá thiêu đốt cực kỳ cao nên việc đầu tư vận hành các nhà máy chưa được đầu tư rất nhiều.

  Tái chế

  Với những loại rác thải có khả năng tái chế thì sẽ được tận dụng để tái chế. Rác được phân loại rồi cho vào nhà máy tái chế như bao vận tải, vỏ lon, giấy, bìa carton..
  Với các thông tin mà chúng mình chia sẻ ở trên, chắc chắn những bạn đã hiểu hơn về rác thải sinh hoạt cũng như tác hại khi không xử lý rác đúng phương pháp phải không. Hãy xử lý rác thải trước khi đưa ra môi trường các bạn nhé. Bên cạnh đó, những bạn có thể Tham khảo các bài chia sẻ hay tại https://phelieutuanloc.net/.

  Mua Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc

  Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương
  Điện thoại: 0901615888
  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!