Tổng quan về máy bơm chìm hút bùn

Thảo luận trong 'Máy bơm, máy phát điện' bắt đầu bởi dailymaylanh, 3/7/20.

Tags:
 1. 1,564
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,564
  Đã được thích:
  1
  Máy bơm chìm hút được bùn hoặc máy bơm đặt chìm dưới bùn (submersible pumps) có chức năng theo như tên gọi của thiết bị. Bơm được chuyên thiết kế để lắp đặt chìm sâu. Có thể đặt chìm và hút được hoàn toàn dưới bùn, các giếng, bồn, bể chứa hoặc môi trường của áp dụng cần xử lý… Bơm có hai phiên bản là đơn tầng cánh và đa tầng cánh (đa tầng cánh là bản phổ quát nhất). ngoại giả, bơm còn có một biến thể khác là bơm chìm trục đứng (immersible pumps). Thiết bị chỉ chìm một phần thân bơm, và gắn động cơ trên bệ cách khỏi phần chất lỏng.

  Xem >>> máy bơm nước thải thả chìm

  Đặc điểm nhận biết của bơm chìm hút bùn là phần động cơ của máy được gắn chặt với phần thân bơm và lắp đặt trong các khoang chứa dầu. Cách ly với mọi loại chất lỏng được bơm hoặc chất lỏng xúc tiếp từ môi trường bên ngoài.

  Bơm chìm hút bùn hoạt động bằng cách đẩy dòng chất lỏng đi. Đây là nguyên lý làm việc cực kỳ hiệu quả vì bơm dùng phần áp suất của chất lỏng chìm xung quanh để vận hành. Do đó thiết bị không cần tốn năng lượng để hút chất lỏng vào bên trong máy. Đồng thời bơm cũng sử dụng môi trường chất lỏng xung quanh để làm mát động cơ của chính nó, ngăn ngừa hiện tượng nóng máy.

  Ngoài ra, còn có dòng bơm chìm điện được dùng nhiều trong lĩnh vực dầu khí — khí đốt. Động cơ máy bơm chìm điện có thể hoạt động dưới nhiệt độ và áp suất cao. dùng bơm chìm điện là một giải pháp hiệu quả về mặt chi phí để nâng khối lượng lớn chất lỏng từ giếng sâu. Nhưng đòi hỏi các thiết bị dẫn cho máy bơm như dây cáp phải thật tốt. Và mức tiêu thụ năng lượng của máy cũng rất lớn.

  [​IMG]

  Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-thoi-khi-hong-helong-1557

  Các áp dụng hoạt động chính của máy bơm chìm hút bùn:

  Xử lý nước thải:

  Đây có thể được xem như lĩnh vực hoạt động chính của máy bơm đặt chìm. Nhờ vào đặc điểm nhỏ gọn, dễ lắp đặt, khả năng chống ăn mòn cao. Và cánh quạt của bơm có thể xử lý các loại chất lỏng chứa hạt rắn, hạn chế được sự tắc nghẽn khi bơm. Nên máy được lắp đặt rất nhiều trong các hệ thống xử lý, trạm nâng, trạm bơm nước thải…

  dùng bơm chìm hút bùn trong xử lý nước thải

  Bơm bể phốt, hầm chứa:

  Bơm chìm thường được sử dụng để đẩy chất lỏng từ một khu vực cụ thể ở độ sâu vừa phải. Bao gồm các ao, hầm chứa chất thải hoặc bơm nước từ một tòa nhà sau khi ngập lụt.

  Bơm nạo vét đáy, bùn:

  Bơm ở lĩnh vực nạo vét thường được dùng ở các bến, cảng, đê… Máy bơm chìm phải có thiết kế đặc biệt để xử lý, hút được bùn, và chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao.

  Giếng khoan:

  dùng máy bơm chìm để nâng, đẩy nước lên bề mặt. hao hao như nâng hút dầu từ các giếng sâu.

  khẩn hoang mỏ:

  Có thiết kế chuyên biệt so với các lĩnh vực công nghiệp còn lại. Vì chất lỏng từ các mỏ khoáng có độ axit rất cao và chứa hạt rắn lửng lơ bên trong.  Xem thêm >>> Máy bơm nước thải
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!