Xử lý nỗi lo xe điện hết pin

Thảo luận trong 'Xe đạp, xe điện' bắt đầu bởi thutrang, 14/6/16.

 1. 299
  0
  16
  thutrang

  thutrang New Member

  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  0
  Với vai trò là bộ phận tích và phóng điện, thỏi pin hoặc ắc quy chính là bộ phận quyết định sự vận hành của xe đạp giant giá rẻ. Do đó, khi pin hoặc ắc quy gặp sự cố, người dùng chắc chắn sẽ vướng phải không ít phiền toái, đặc biệt là khi xe đạp giant bỗng dưng hết điện và không thể khởi động lại.

  Nguyên nhân của tình trạng này có thể vì chết pin, lỗi thỏi pin hay thường gặp và phổ biến nhất là hết thỏi pin. Trong trường hợp xe đạp học xinh ở hà nội bỗng dưng bị “tịt ngóm”, bạn sẽ lâm vào các tình thế rất khó xử.

  Hãy xem xét những điều dưới đây để không gặp phải tình trạng xe đạp trinx hết điện giữa đường.

  Mỗi chiếc xe đạp giant giá rẻ đều được trang bị một bảng điện tử hoặc đồng hồ hiển thị vạch thỏi pin hoặc ắc quy. Bộ phận tiện ích này có chức năng như một ghi chú về năng lượng còn lại của pin hoặc ắc quy. Thời gian vận hành của xe tương đương với năng lượng điện còn lại của pin hoặc ắc quy.

  [​IMG]

  Chính bởi vậy, trước khi ra ngoài cùng xe đạp giant chất lượng cao, người dùng cần lưu tâm tới bảng/ đồng hồ hiển thị năng lượng. Nếu thấy vạch hiển thị quá thấp, bạn nhớ sạc điện cho xe để tránh tình trạng “giữa đường gãy gánh”.

  Xem thêm: phụ tùng xe đạp.

  Hẳn là ai cũng nhớ rõ chỉ dẫn của nhân viên bán hàng khi mua xe đạp giant. Họ thường nhắc đi nhắc lại thời gian sạc, thường là 4-6 giờ đối với xe chạy thỏi pin và 6-8 giờ đối với xe chạy ắc quy.

  Quy chuẩn tốc độ của xe đạp học sinh là 25km/h. Tuy nhiên, người sử dụng chịu không nổi vận tốc “rùa bò” vì vậy đã c xe ra cửa hàng chỉnh lại tốc độ. Nhưng mà việc chỉnh tốc ở xe đạp giant chính hãng cũng giống như điện thoại vừa chơi game, vừa bật 3G lướt web, rất nhanh hết pin. Sạc nhiều và thường xuyên thì pin rất nhanh hỏng và chai. Chính vì thế, nếu không muốn “xế” hết điện giữa đường thì không nên chỉnh tốc.

  Chỉnh tốc khiến xe nhanh hết điện, pin nhanh chai và đặc biệt là không an toàn bởi vì tốc độ không đúng quy chuẩn.

  Tóm lại, xe hết điện giữa đường là tình huống không ai muốn gặp phải. Nhưng mà nhiều khi xe của các bạn vẫn dở chứng ngay cả khi mọi người đã tuân thủ những quy tắc nêu trên rồi.

  Tuy nhiên, theo các thông tin rò rỉ vừa qua của HKbike - hãng xe đạp học xinh tại hà nội đang rất được lòng người mua, hãng xe này sắp triển khai dịch vụ mới dành cho khách hàng, đồng thời giải được bài toán khó “giữa đường hết điện” của xe đạp giant.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website QuangCaoHaiPhong.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!